LỄ TƯỞNG NIỆM DANH NHÂN TRẦN HƯNG ĐẠO


Ngày 06 tháng 10 năm 2000- nhằm ngày 20 tháng 8 âm lịch năm 2000, thầy trò trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo đã tổ chức lễ tưởng niệm 720 năm ngày mất Đức Thánh Trần, anh hùng cứu quốc của dân tộc Việt Nam.    

          Tham dự buổi lễ có Ban giám hiệu nhà trường, tất cả giáo viên, công nhân viên và toàn thể học sinh của trường.

          Đúng 18h00 phút, buổi lễ bắt đầu trong âm hưởng hào hùng  của tiếng nhạc với cờ xí rực rỡ và bài hát Bạch Đằng giang do đội hát lễ Nhà trường thể hiện.

          Tưởng niệm danh nhân Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn là nghi lễ được tổ chức hàng năm của Nhà trường. Đây là dịp để toàn thể giáo viên, cán bộ, công nhân viên và học sinh có cơ hội tỏ rõ đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”, nhớ ơn người có công với đất nước, với dân tộc. Từ đó, nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay- sống, học tập, phấn đấu rèn luyện mình sao cho xứng đáng với các bậc tiền nhân.

          Nghi lễ dâng hoa, thắp hương, đốt trầm được cử hành hết sức trang nghiêm, kính cẩn trong không khí thiêng liêng như vang vọng hồn thiêng sông núi. Lúc này cũng là dịp thầy trò của trường được cùng nhau ôn lại thân thế, sự nghiệp hiển hách của Người.

          Sau nghi lễ trên, thầy Nguyễn Hiếu - Bí thư Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt thầy và trò trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo bày tỏ lòng biết ơn, kêu gọi phong trào dạy tốt, học tốt để ngôi trường xứng đáng mang tên vị tướng tài ba.

          Sau phần lễ là phần hội. Ban tổ chức đã đem đến cho học sinh toàn trường không khí sôi động qua việc thi đua tìm hiểu về đức Thánh Trần bằng hình thức giao lưu trả lời câu hỏi.

          Buổi lễ tưởng niệm kết thúc với những cảm xúc lắng đọng trong lòng những người tham dự. Đối với mỗi giáo viên và học sinh của trường, sự kiện này đã tiếp thêm một nguồn sức mạnh để đối mặt với những nhiệm vụ đầy khó khăn phía trước. Buổi lễ kết thúc lúc 19 giờ 15 phút cùng ngày.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ

Nguyễn Thị Phượng

THƯ VIỆN ẢNH