GIỚI THIỆU TRUYỀN THỐNG TỔ VẬT LÍ 30 NĂM THÀNH LẬP VÀ PHÁT TRIỂN


         Trong 30 năm thành lập và phát triển của trường Trung học phổ thông chuyên Trần Hưng Đạo (1992-2022), tổ Vật lí luôn tự hào là tập thể đoàn kết, nhất trí, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong từng thời kì.

          Nhân dịp kỉ niệm 30 năm thành lập trường, chúng ta có dịp được ôn lại về lịch sử, truyền thống của tổ, nhắc nhớ về các thầy cô giáo đã từng cống hiến cho sự nghiệp trồng người trong tổ chuyên môn của mình, tiếp tục thổi lên những ngọn lửa nhiệt huyết, cống hiến trong thế hệ giáo viên trẻ hiện nay và trong tương lai.

         Tổ Vật lí là một tập thể đoàn kết, nhiệt tình và trách nhiệm, luôn giúp đỡ nhau về mọi mặt. Trong sinh hoạt, mỗi thầy cô đều thường xuyên chú trọng rèn luyện đạo đức tác phong người thầy, luôn tự học để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, góp ý  với nhau chân thành, thẳng thắn trên tinh thần xây dựng để mỗi một cá nhân không ngừng tiến bộ. Các thầy cô trong tổ đều được các thế hệ học sinh và phụ huynh yêu mến, kính trọng.

         Những ngày đầu thành lập, trường chỉ 3 giáo viên Vật lí là thầy Mai Trung Trực (phó Hiệu trưởng) và thầy Dương Đức Tuấn (hiện nay là Hiệu trưởng nhà trường) và cô Nguyễn Thị Tuyết Anh (đã chuyển công tác từ năm 2000). Nhóm Vật lí ghép chung với Tổ Toán do thầy Đoàn Đức làm Tổ trưởng. Dù gặp không ít những khó khăn: cơ sở vật chất nghèo nàn, nhân lực lại thiếu nhưng phải thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi cho tỉnh nhà. Nhiệm vụ rất nặng nề song cũng thật tự hào, các thầy cô đã cùng nhau vượt qua khó khăn, thiếu thốn, đem sức lực và trí tuệ của mình để dạy dỗ đàn em, từng bước xây dựng nên truyền thống vẻ vang của ngôi nhà chuyên Trần Hưng Đạo. Bộ môn Vật lí được các thầy cô tâm huyết giảng dạy, truyền cảm hứng cho học trò niềm đam mê Vật lí. Những đam mê đó là những tiền đề quan trọng cho các thế hệ học sinh chọn nghề sau khi ra trường, tiếp tục học tập, nghiên cứu trở thành những thầy giáo giỏi, kĩ sư giỏi, những người thợ kĩ thuật lành nghề trong các ngành, nghề khác nhau, góp phần xây dựng đất nước, quê hương.

         Thời điểm hiện tại, tổ Vật lí đang có một đội ngũ giáo viên trẻ, nhiệt tình, yêu nghề và luôn phấn đấu vươn lên trong công tác chuyên môn, khát khao được cống hiến và khẳng định mình trong nghề dạy học. Các thầy cô luôn là tấm gương tự học, tự rèn cho học sinh noi theo.  Thầy cô không ngừng vươn lên nắm bắt kiến thức khoa học công nghệ mới, đổi mới phương pháp giảng dạy và ứng dụng công nghệ thông tin để đạt hiệu quả cao nhất trong công việc.

         

         

      Nhìn lại một chặng đường 30 năm đã qua, cùng với với những thành quả đã được ghi nhận, còn có rất nhiều những cống hiến thầm lặng của nhiều thầy cô giáo trong tổ. Những cống hiến đó được tạo nên từ sự hi sinh vượt khó, xuất phát từ ý thức trách nhiệm và tình yêu thương học trò của mỗi thầy cô giáo. Đó là những cống hiến chưa được tổng kết và cũng khó lòng để nói cho hết, nhưng là phần không nhỏ để tạo nên bề dày truyền thống, sự lớn mạnh của tổ Vật lý nói riêng và sự nghiệp giáo dục chung của Nhà trường.

                                     Thầy cô và đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn Vật lí năm học 2018-2019

     

Thầy cô và đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn Vật lí năm học 2019-2020

Tiếp tục phát huy truyền thống, thành tích đã đạt được, các giáo viên của tổ bộ môn Vật lí sẽ trở thành một tổ xung kích trong công tác giảng dạy và các phong trào thi đua của nhà trường. Chắc chắn rằng tổ Vật lí sẽ tiếp tục và luôn là một tập thể tổ chuyên môn vững mạnh, có những đóng góp quan trọng cho những chặng đường phát triển mới của trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo trong tương lai.

                                          Thành viên của tổ Vật lí hiện nay

TT

Họ và tên

Chức vụ

Năm vào ngành

1

Dương Đức Tuấn

Hiệu trưởng

1990

2

Huỳnh Thị Mỹ Ngân

Tổ trưởng CM

2000

3

Lương Thị Nguyên Việt

Giáo viên

1995

4

Nguyễn Văn Thịnh

Giáo viên

2000

5

Phan Xuân Phúc Khánh

Giáo viên

2002

6

Lê Thị Hoài Phương

Giáo viên

2006

7

Trần Bình Trang

Giáo viên

2012

8

Trương Trang Cát Tường

Giáo viên

2012

9

Nguyễn Hoàn Thiện

Giáo viên

2012

Giáo viên Vật lí đã từng công tác tại trường   

TT

Họ và tên

Chức vụ

Nơi ở & công tác hiện nay

1

Mai Trung Trực

Phó Hiệu trưởng

Đã nghỉ hưu, sống tại Phan Thiết

2

Huỳnh Văn Bửu

Tổ trưởng CM

Đã nghỉ hưu, sống tại Phan Thiết

3

Thái Thị Thu Hoa

GV Lý

Đã nghỉ hưu, sống tại Phan Thiết

4

Nguyễn Thị Tuyết Anh

 GV Lý

Đã nghỉ hưu, sống tại Phan Thiết

5

Nguyễn Thị Phương An

Tổ trưởng CM

Hiện đang công tác tại Sở GDĐT Bình Thuận

6

Hồ Nhật Linh

GV Lý

Hiện đang công tác tại trường THPT Phan Bội Châu, Phan Thiết.

7

Phạm Tấn Hiệp

GV Lý

Hiện đang công tác tại trường THPT Phan Bội Châu, Phan Thiết.

THƯ VIỆN ẢNH