TỔ SINH – KỈ NIỆM 30 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG


       Nhóm Sinh trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo hiện nay tiền thân là tổ Sinh được thành lập và đi vào hoạt động đầu năm học 1992 - 2021; Năm 2022 đổi tên thành nhóm Sinh và được ghép chung với Nhóm Lý thành tổ Lý - Sinh. Trường Trần Hưng Đạo ban đầu là trường nhiều cấp (cấp II, III) nên thời gian đầu số lượng thầy cô sinh hoạt trong tổ khá ít.

       Trải qua các thế hệ nhà giáo từ khi thành lập trường đến nay, tổ chuyên môn vẫn  luôn  giữ vững tinh thần đoàn kết, nhất trí, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong từng năm học. Có thể nói, 30 năm thành lập trường là dịp để các thế hệ nhà giáo gặp mặt, ôn lại lịch sử, nhắc nhớ về những người thầy, người cô đã từng cống hiến cho sự nghiệp trồng người của tổ chuyên môn nói riêng, cho sự phát triển của trường chuyên Trần Hưng Đạo nói chung, tiếp tục thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, sáng tạo trong mỗi thầy giáo, cô giáo.

     Trong ba mươi năm hoạt động, Tổ Sinh lần lượt được dẫn dắt bởi các tổ trưởng tài năng, tâm huyết, trách nhiệm như cô Nguyễn Thị Thu Ba, cô Nguyễn Thị Bích Vân, Các nhà giáo trong tổ luôn phấn đấu nỗ lực vươn lên để khẳng định vị trí của bản thân được ngành tín nhiệm, phụ huynh tin tưởng, đã đem về cho tổ Sinh và nhà trường nhiều thành tích vượt bậc. Đặc biệt, trong năm học 2000-2001, với sự dẫn dắt đội tuyển của hai cô đã đem về cho tổ, cho trường sáu giải Quốc gia môn Sinh, trong đó em Nguyễn Thành Nam đạt giải nhất.

Hình. Cô Nguyễn Thị Thu Ba, Cô Nguyễn Thị Bích Vân cùng 06 học sinh đạt giải HSG cấp Quốc gia năm 2001.

      Cô Nguyễn Thị Thu Ba về trường công tác từ tháng 10 năm 1993 cho đến ngày nghỉ hưu tháng 10 năm 2018 (26 năm công tác tại trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo).

       Cô Nguyễn Thị Bích Vân về trường công tác từ tháng 09 năm 1996 cho đến ngày nghỉ hưu tháng 11 năm 2021 (26 năm công tác tại trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo).

      Tiếp theo là cô Lý Thị Thanh Hương về trường công tác từ tháng 08 năm 2004 cho đến tháng 08 năm 2010 (7 năm công tác tại trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo).

         Cô Ngô Lê Minh Thư về trường công tác được 01 năm 2006 - 2007.

        Cô Lê Thị Kiều Oanh về trường công tác từ tháng 08 năm 2008 cho đến nay, hiện là trưởng bộ môn Sinh.

        Cô Trần Thị Tuyết Nhung về trường công tác từ tháng 08 năm 2011 cho đến nay, hiện là giáo viên môn Sinh.

       Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm về trường công tác từ tháng 09 năm 2011 cho đến nay, hiện là giáo viên môn Sinh.

        Thầy Dương Ngọc Tánh về trường công tác từ tháng 08 năm 2018 cho đến nay, hiện là giáo viên môn Sinh.

       Kế thừa những truyền thống của Tổ Sinh, các thành viên trong nhóm hiện nay luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, đi đầu trong các hoạt động của nhà trường như: bồi dưỡng học sinh giỏi; giúp đỡ những học sinh còn nhiều khó khăn trong học tập; hoạt động ngoại khoá; đưa ra sáng kiến và sử dụng hiệu quả sáng kiến kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy. Tích cực tham gia và đạt thành tích cao các cuộc thi do Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận tổ chức: thi giáo viên giỏi, hướng dẫn học sinh vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết vấn đề thực tiễn trong cuộc sống. Kết quả đó đã được nhà trường, ngành ghi nhận thông qua các hình thức khen thưởng tập thể tổ và cá nhân hàng năm. Điều Tổ Sinh, trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo tự hào chính là góp phần cùng với nhà trường đào tạo ra những học sinh xuất sắc trong trường học và những Bác sĩ, dược sĩ… ưu tú đóng góp cho sự phát triển của địa phương và đất nước.

     Hiện nay, nhóm Sinh có 04 thành viên, với sức trẻ, niềm tình yêu nghề đã không ngừng vươn lên nắm bắt kiến thức, vận dụng khoa học công nghệ mới, đổi mới phương pháp giảng dạy, tổ chức tiết dạy liên môn tích hợp, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học thông qua việc sử dụng các phương pháp giảng dạy để phù hợp chương trình giáo dục mới 2018 và thời đại kỹ thuật số.

        Nhìn lại chặng đường đã đi qua, tập thể giáo viên của nhóm quyết tâm phấn đấu rèn luyện phẩm chất đạo đức, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường ứng dụng CNTT để phát huy truyền thống của tổ, của trường trong những năm tiếp theo, tiếp tục lập nhiều thành tích đóng góp vào bề dày lịch sử nhà trường và ngành giáo dục.

                                                                 Tháng 11/2022, Nhóm Sinh

THƯ VIỆN ẢNH