KẾT QUẢ VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI “ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA CẤP TRƯỜNG” NĂM 2019
08:58:16 27-03-2019
Lượt xem: 3499

Căn cứ vào Kế hoạch năm học 2018 - 2019 của trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo và thực hiện Kế hoạch Liên tịch số 22/KHLT- ĐTN- THPTC-THĐ ngày 07/03/2019 của Ban Giám hiệu Nhà trường và Đoàn trường, vòng Chung kết cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia cấp trường” năm 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, thúc đẩy tinh thần học tập và rèn luyện của học sinh THPT trong toàn trường và đặc biệt là nhằm chọn ra 01 học sinh xuất sắc nhất sẽ đại diện cho Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo dự thi chương trình “Đường Lên Đỉnh Olympia” năm 2019 do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, cuộc thi đã diễn ra với sự thi đua tranh tài của 4 thí sinh tham gia, trong sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo học sinh trong trường đến theo dõi.

Cuộc thi diễn ra trong chiềungày 24 tháng 03 năm 2019tại Hội trường A – Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo. Đối tượng được dự thi là 04 em học sinh có số điểm cao nhất được chọn lọc từ vòng sơ loại (vòng 1) của cuộc thi. Đó là em: Võ Thành Danh (lớp 10 chuyên Hóa); em Nguyễn Phương Thanh Ngân (lớp 10 chuyên Toán); em Trần Minh Triết (lớp 10 chuyên Toán) và em Ung Chiêu Tường (lớp 10 chuyên Toán).

Quang cảnh diễn ra cuộc thi chung kết “Đường lên đỉnh Olympia” cấp trường 2019.

Nội dung câu hỏi của đề thi là kiến thức của các môn học và kiến thức xã hội, cụ thể đó là từ kiến thức sách giáo khoa đang được giảng dạy trong nhà trường; thông tin thời sự, báo chí, kiến thức xã hội và các câu hỏi từ chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” các năm trước.

Các thí sinh đang trả lời câu hỏi của các phần thi.

Trải qua 4 phần thi Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích, các thí sinh đã thể hiện xuất sắc tài năng, kiến thức và bản lĩnh của mình. Các phần thi của chương trình được biên soạn mô phỏng theo chương trình Đường lên đỉnh Olympia của VTV đã tạo ra sự thu hút đối với các thí sinh cũng như các cổ động viên tham gia. Kết thúc hành trình đầy cam go của 4 nhà leo núi, thí sinhTrần Minh Triết (lớp 10 chuyên Toán) đã giành được điểm số cao nhất, xuất sắc giành được vòng nguyệt quế vinh quang của cuộc thi.

Bốn “Nhà leo núi” sau khi kết thúc Cuộc thi.

Cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia cấp trường” thực sự là sân chơi lành mạnh, bổ ích để đoàn viên, thanh niên, học sinh thể hiện khả năng hiểu biết, đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tư duy logic, kỹ năng xử lý tình huống, đa dạng hoá các hình thức giáo dục, tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, thúc đẩy học sinh, đoàn viên thanh niên tiếp cận với nghiên cứu khoa học, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

Em Trần Minh Triết (lớp 10 chuyên Toán) – Thí sinh giành Vòng nguyệt quế và Phụ huynh của em Triết sau khi kết thúc Cuộc thi.

Như vậy, sau một thời gian chuẩn bị và tiến hành một cách tích cực, vòng chung kết cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia cấp trường” năm 2019 của trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo đã diễn ra thành công. Kết quả trên là cơ sở để học sinh trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo nói chung và em Trần Minh Triết (lớp 10 chuyên Toán) nói riêng tiếp tục nỗ lực, cố gắng để mang vinh quang về cho Nhà trường và Tỉnh nhà.

BTV Đoàn trường

Lịch công tác
Khảo sát
Cuộc khởi nghĩa Hương Khê được xem là cuộc khởi nghĩa có quy mô lớn và thời gian kéo dài nhất của phong trào khởi nghĩa Cần Vương. Lãnh đạo cuộc khởi nghĩa Hương Khê là ai ?Lượt truy cập
Lượt truy cập: 6230677
Số người online: 124
IP của bạn: 35.173.47.43
Đường dây nóng
0911575811
© HỌC THI.VN phát triển website