ĐOÀN TRƯỜNG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO THÁNG 1/2019
12:37:42 20-02-2019
Lượt xem: 3291

Trong tháng 01 năm 2019, Đoàn trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo đã tổ chức thực hiện các hoạt động phong trào đầy ý nghĩa, đó là: Triển khai cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh và giáo viên trung học năm học 2018 – 2019; cuộc thi “Giao thông học đường lần thứ IV” và cuộc thi “Thực hiện ước mơ lần thứ VII”.

Thực hiện công văn số 2649/SGDĐT-GDTrH&GDCN-GDTXngày 17 tháng 12 năm 2018 của Sở Giáo Dục và Đào Tạo Bình Thuận về việc triển khai cuộc thi“An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh và giáo viên trung học năm học 2018 – 2019, Đoàn trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo đã tổ chức thực hiện thành công vòng 1 của cuộc thi với sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh. Vòng 1 của cuộc thi diễn ra từ ngày 02/01/2019 đến 16/01/2019. Đối tượng dự thi là học sinh lớp 10, lớp 11 và giáo viên. Ở vòng 1, học sinh được thi trắc nghiệm và tự luận về kiến thức an toàn giao thông. Đề thi gồm 02 phần: Phần 1 - Thi trắc nghiệm về kiến thức an toàn giao thông và Luật giao thông đường bộ và phần 2 - thi tự luận với 2 câu hỏi mở. Toàn bộ bài làm của học sinh đã được Đoàn trường đóng gói trong các túi đựng bài dự thi và nộp về Sở Giáo dục & Đào tạo Bình Thuận theo như tinh thần công văn số 2649/SGDĐT-GDTrH&GDCN-GDTX.

Thực hiện kế hoạch số 609/KH-UBATGTQG ngày 25 tháng 12 năm 2018 của Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về tổ chức cuộc thi “Giao thông học đường” lần thứ IV năm học 2018 – 2019, Đoàn trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo đã tổ chức thực hiện thành công vòng thi cấp trường của cuộc thi với sự tham gia của nhiều học sinh. Cuộc thi diễn ra vào thứ Năm, ngày 24/01/2019 với nhiều sự hào hứng, sôi nổi thi đua giữa các học sinh. Cuộc thi được Đoàn trường tổ chức trong phòng máy tính với đầy đủ thiết bị phục vụ thi, học sinh làm bài trên internet tại địa chỉhttp:// giaothonghocduong. com. vn . Mỗi học sinh sẽ có bộ câu hỏi riêng và tự tạo một tài khoản riêng. Mỗi thí sinh chỉ được sử dụng duy nhất 01 tài khoản trong suốt thời gian tham gia cuộc thi. Các thí sinh phải điền đầy đủ và chính xác mọi thông tin bắt buộc khi đăng ký tài khoản thi. Mỗi bộ câu hỏi được bố cục gồm 3 phần nội dung: Về kiến thức: Quy định của pháp luật khi tham gia giao thông; kiến thức cơ bản về an toàn giao thông đường bộ; một số hiểu biết về công trình giao thông đường bộ, phương tiện tham gia giao thông đường bộ; về kỹ năng: Tham gia giao thông an toàn; xử lý tình huống giao thông; điều khiển phương tiện giao thông; khắc phục hậu quả và giải quyết tai nạn giao thông; về ứng xử văn hóa: Những tình huống ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.Cuộc thi “Giao thông học đường” lần thứ IV năm học 2018 – 2019 kết thúc trong sự hồ hởi, thú vị khi chính các em nhận được nhiều bài học bổ ích về an toàn giao thông.

Học sinh đang làm bài thi trên internet trong cuộc thi “Giao thông học đường”

Cuộc thi cuối cùng mà Đoàn trường triển khai thực hiện trong tháng 01/2019 là vòng sơ loại của cuộc thi “Thực hiện ước mơ lần thứ VII”, được phát động theo công văn số 79/CV-HTHSSV ngày 27/12/2018 của Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên, thuộc Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh. Mục đích của cuộc thi là thực hiện định hướng nghề nghiệp một cách trực quan, sinh động; hỗ trợ học sinh THPT trong việc xác định nghề nghiệp và nuôi dưỡng ước mơ nghề nghiệp tương lai; khơi dậy niềm đam mê và phấn đấu của học sinh THPT trong quá trình học tập, rèn luyện và tăng cường hoạt động rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội cho học sinh THPT. Đoàn trường đã phát động và tổ chức cho học sinh của trường tham gia vòng thi viết bài luận về ước mơ nghề nghiệp của mình. Những học sinh tham gia đều có học lực khá trở lên, hạnh kiểm tốt, có ước mơ nghề nghiệp phù hợp với bản thân, có tiềm năng phát triển nghề nghiệp tốt – đúng như yêu cầu về thí sinh dự thi theo tinh thần công văn số 79/CV-HTHSSV ngày 27/12/2018.

Việc triển khai thực hiện cả 03 cuộc thi trên không những là trách nhiệm của Đoàn trường, mà còn là những hoạt động giúp các em học sinh trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng về An toàn giao thông, góp phần tuyên truyền, giảm thiểu tai nạn giao thông; nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật; giúp các em xác định nghề nghiệp và nuôi dưỡng ước mơ nghề nghiệp tương lai; khơi dậy niềm đam mê và phấn đấu trong quá trình học tập, rèn luyện và tăng cường hoạt động rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội./.

BTV Đoàn trường

Lịch công tác
Khảo sát
Các nước là Ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc hiện nay làLượt truy cập
Lượt truy cập: 5971374
Số người online: 20
IP của bạn: 3.226.251.81
Đường dây nóng
0911575811
© HỌC THI.VN phát triển website