"VŨ SƯ" TRÊN ĐỈNH OLYMPIA
11:17:09 06-04-2012
Lượt xem: 1517

Nếu theo dõi cuộc thi Tuần 3, Tháng 3, Quý 3 của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12, chắc hẳn sẽ không ai quên được chàng “vũ sư” đến từ Bình Thuận, bạn Huỳnh Nguyễn Phúc Thịnh. Bạn trai đến từ vùng đất Biển xanh – Cát trắng – Nắng vàng này không chỉ đem lại ấn tượng bởi những câu trả lời quyết đoán, nhanh và cũng rất chính xác mà còn là sự hóm hỉnh, dễ thương từ ngay vẻ bề ngoài đến cách trò chuyện với những người xung quanh.

Thịnh trong cuộc thi

“Vũ sư” leo núi – những điều chưa kể

Gia đình Thịnh có 4 người, dưới Thịnh còn có một em gái năm nay mới chỉ 4 tuổi, còn đang học lớp chồi. Ở nhà, Thịnh hay được mẹ quan tâm chăm sóc nhất, từ chuyện học hành đến sức khỏe và còn bao nhiêu chuyện khác nữa của tuổi mới lớn. Công việc học tập bận rộn của một học sinh lớp 12 trước kỳ thi đại học quan trọng khiến bạn không có nhiều thời gian phụ giúp bố mẹ việc gia đình. Thịnh tâm sự: “Thật ra em vẫn muốn giúp ba mẹ nhiều hơn, để ba mẹ đỡ vất vả”. Chính điều đó đã khiến chàng “vũ sư” có thêm một động lực rất lớn để hoàn thành tốt công việc học tập, vừa là học trò giỏi, vừa là người con ngoan trong gia đình.

Mặc dù ở trường, Thịnh học nâng cao ban A nhưng “vũ sư” của chúng ta lại không thích học các môn tự nhiên bằng các môn xã hội như văn-sử-địa, và cũng chẳng thích học thể dục tí nào vì Thịnh nhận thấy thể thao không phải là thế mạnh của bản thân. Ước mơ sau này của Thịnh là được trở thành sinh viên của Đại học Bách Khoa. Ngoài ra, Thịnh cũng có một đam mê khác nữa chính là công việc truyền hình. “Vũ sư” chia sẻ: “Không hiểu sao em lại rất thích làm việc ở đài truyền hình, thích công việc đó. Nếu có cơ hội, em sẽ theo đuổi niềm yêu thích này”.

Vì thích những môn xã hội nên bạn ấy cũng có những sở thích như đọc sách, truyện và cả thơ văn nữa. Thịnh chia sẻ: “Em thích nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Em rất thích những trang viết của nhà văn, thích những câu chuyện về bạn bè, trường lớp, hóm hỉnh, hài hước nhưng không kém phần ý vị”. Ngoài ra bạn ấy cũng thích âm nhạc và phim ảnh.

Tự nhận mình là người vui tính, hài hước, tuy nhiên lại dễ nổi nóng và nhiều khi hay khó chịu, đấy cũng là điều mà bạn ấy thấy mình phải cố gắng khắc phục thêm. Không thích người khác hỏi về mình vì là người không thích nói về bản thân một chút nào cả nhưng lại thích “tám” về người khác và khi gặp ai tâm đầu ý hợp thì sẽ nói rất nhiều.

Mái trường và sợi dây gắn kết tình bạn

Là học sinh giỏi suốt 12 năm liền lại vừa đạt giải nhì trong cuộc thi Học sinh giỏi hóa cấp tỉnh, nhưng khi nói về thành tích cá nhân, Thịnh lại trả lời rất khiêm tốn rằng những thành tích bạn ấy đạt được còn kém xa các bạn khác.

Để có thể đạt kết quả cao trong học tập, với bạn ấy sự tập trung là một điều vô cùng cần thiết “Luôn tập trung, phải thật tập trung, vì khi tập trung thì mình sẽ hoàn thành tốt công việc”. Thịnh cho rằng nhiều bạn dù học nhiều nhưng còn lan man nên việc học tập chưa thực sự có hiệu quả. Điều quan trọng là phải ghi nhớ phần kiến thức trọng tâm nhất mà thầy cô yêu cầu đạt được sau mỗi bài học. Bởi vậy mà ngoài thời gian học tập trên lớp, ở nhà Thịnh chỉ dành khoảng 3 tiếng cho việc học khi trí óc có sự tập trung cao độ.

Ngoài việc học tập, ở lớp, “vũ sư” cũng đảm nhận vai trò Bí thư Chi đoàn. Thịnh luôn hòa đồng với tất cả các bạn trong lớp. Đối với Thịnh, được học chung với tập thể 12 Hóa trong suốt ba năm cấp 3 là một điều may mắn lớn. Đó là nơi đã giúp bạn ấy có thêm nhiều kỷ niệm đẹp. Dù buồn hay vui, 33 thành viên của 12 Hóa với chàng bí thư này sẽ mãi mãi là những người bạn tốt.

Thịnh (thứ 2 từ phải sang) cùng các bạn lớp 12 Hóa trong một chuyến đi du lịch

Olympia – kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời

Tự nhận mình là người không may mắn lắm nên chàng bí thư lớp 12 Hóa của chúng ta khá rụt rè khi tham gia các cuộc thi. Nhưng được sự động viên từ các thầy cô giáo, gia đình, bè bạn, Thịnh đã mạnh dạn đăng ký tranh tài tại sân chơi Đường lên đỉnh Olympia năm 12. Thịnh cho rằng đến với sân chơi trí tuệ này, ngoài việc chuẩn bị kiến thức thì tâm lý là một điều rất cần thiết: “Trong cuộc thi, phải có người thắng người thua và quan trọng là ta phải chuẩn bị tâm lý, xem đây là một cơ hội cọ xát, thử kiểm tra kiến thức của mình, không nên đặt nặng vấn đề thắng thua”.

Với những gì đã thể hiện trong cuộc thi tuần, dù rất vui nhưng chàng bí thư của 12 Hóa hy vọng mình có thể vươn xa hơn nữa vì vào càng vào đến vòng sau thì các bạn lại càng giỏi hơn nhiều. “Cố gắng hết sức mình” sẽ là mục tiêu của bạn trong cuộc thi tháng sắp tới đây và chúng ta cùng hy vọng rằng, với sự nỗ lực của bản thân, sự vững vàng trong tâm lý cùng những kiến thức đã tích lũy, “vũ sư” Huỳnh Nguyễn Phúc Thịnh sẽ tiếp tục chinh phục được những đỉnh cao mới của ngọn núi Olympia nhé!

Ngọc Oanh

Lịch công tác
Khảo sát
Các nước là Ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc hiện nay làLượt truy cập
Lượt truy cập: 5829066
Số người online: 29
IP của bạn: 54.167.47.248
Đường dây nóng
0911575811
© HỌC THI.VN phát triển website