KẾT QUẢ CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP TỈNH NĂM HỌC 2017 - 2018
08:51:40 26-12-2017
Lượt xem: 1241

Thực hiện công văn số 1868/SGD&ĐT-GDTrH và thông báo số 2620/TB-BTC của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận về việc Hướng dẫn triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học và tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2017 – 2018, Ban Giám hiệu, giáo viên và học sinh trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo đã cố gắng nỗ lực hết mình, dồn nhiều công sức và tâm huyết để tham gia cuộc thi.

Tiết mục văn nghệ mở đầu cho Lễ Bế mạc Cuộc thi

Cuộc thi diễn ra trong hai ngày 23 và 24/12/2017 tại Hội trường A – trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo, đã thu hút sự tham gia của 50 dự án dự thi đến từ các Phòng Giáo dục Đào tạo và các trường THPT trong toàn tỉnh. Kết quả  thẩm định vòng 1, có 40 dự án được vào vòng 2 để chấm giải và trưng bày. Đóng góp vào sự thành công của cuộc thi, trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo vinh dự có 09 dự án khoa học kỹ thuật tham gia và tất cả các dự án đều lọt vào vòng chung khảo (vòng 2) để chấm giải và trưng bày, tăng đáng kể về số lượng dự án tham gia so với các năm học trước. Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo cũng là đơn vị có số lượng dự án tham gia nhiều nhất trong cuộc thi lần này.

Về lĩnh vực dự thi, các dự án của trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo khá đa dạng, tập trung vào các lĩnh vực dự thi theo quy định của Bộ Giáo dục - Đào tạo, đó là: Hóa học, hệ thống nhúng, khoa học vật liệu, toán học, phần mềm hệ thống, khoa học xã hội và hành vi.

Sau hai ngày tổ chức, Ban Tổ chức đã tiến hành bế mạc cuộc thi vào sáng ngày 24/12/2017. Kết quả, trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo có 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba, 01 giải khuyến khích và 01 giải Đặc biệt cho Đơn vị xuất sắc nhất. Trường cũng vinh dự và rất tự hào khi có 4 dự án đại diện cho Sở GD&ĐT tiếp tục dự thi cấp Quốc gia tổ chức tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng vào tháng 03/2018.

Cụ thể, giải Nhất thuộc về dự án “Thiết bị định vị cho người khiếm thị” của hai em học sinh Nguyễn Duy Anh Quốc và Phạm Quốc Trung thực hiện; giải Nhì thuộc về dự án “Ứng dụng của định lý Pascal trong hình học sơ cấp” của em Lê Trung Sơn; 02 giải Ba thuộc về dự án “Sự tương quan giữa năng lực học Văn và học Toán của học sinh THPT tỉnh Bình Thuận: Phân tích định lượng và nhận xét” của 02 học sinh Võ Hương Quỳnh – Nguyễn Duy Thịnh; “Phần mềm cho điện thoại thông minh về lịch sử Việt Nam” của 02 học sinh Lê Đình Duy - Hoàng Phúc; giải khuyến khích thuộc về dự án “Hương đuổi côn trùng” của học sinh Uông Thảo Nguyên thực hiện.

Ông Phan Đoàn Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Thuận trao giải Nhất cho 02 học sinh Nguyễn Duy Anh Quốc và Phạm Quốc Trung

Ông Nguyễn Văn Thành – Trưởng phòng Giáo dục Trung học trao giải Nhì cho học sinh Lê Trung Sơn (bên phải, ngoài cùng).

Ông Trần Lương Công Khanh – Trưởng phòng GDCN-GDTX  trao giải Ba cho em Võ Hương Quỳnh – Nguyễn Duy Thịnh (trái) và Lê Đình Duy - Hoàng Phúc (giữa).

Ông Phan Đoàn Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Thuận trao giải Đặc biệt cho Đơn vị xuất sắc nhất cho Thầy Lê Trường Giang – Phó hiệu trưởng nhà trường.

Bên cạnh giải chính thức từ Ban Tổ chức, đại diện trường Đại học Phan Thiết và Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận cũng đã trao những giải đặc biệt cho các dự án. Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo cũng vinh dự đạt 04 giải Đặc biệt do Trường Đại học Phan Thiết và 02 giải Đặc biệt do Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận trao tặng.

Như vậy, sau một thời gian chuẩn bị tích cực và công phu, trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo đã gặt hái nhiều thành tích đáng tự hào trong Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2017 – 2018. Kết quả trên là niềm vui và là niềm tự hào của các em học sinh và toàn thể hội đồng sư phạm Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo.

Lê Duy Thông

Lịch công tác
Khảo sát
Người được xem là “Ông tổ” của ngành quân giới nước ta là ai?Lượt truy cập
Lượt truy cập: 5639847
Số người online: 91
IP của bạn: 54.146.206.127
Đường dây nóng
0911575811
© HỌC THI.VN phát triển website