SINH HOẠT KỈ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM & 25 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG.
22:22:12 14-11-2017
Lượt xem: 6291

Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô không những dạy chữ mà còn dạy làm người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng tỏa hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời”. Vì lẽ đó, 20/11 hằng năm là cơ hội để mỗi chúng ta nghĩ sâu hơn về những công ơn thầm lặng mà thầy cô đã “ươm mầm” cho biết bao các thế hệ học sinh.

Hòa trong không khí phấn khởi của ngành Giáo dục trong cả nước, hôm nay (13/11/2017) trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo đã tổ chức buổi Sinh hoạt kỉ niệm 35 năm (20/11/1982 – 20/11/2017) ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời kết hợp tổ chức Kỉ niệm 25 năm ngày thành lập trường (30/7/1992 – 30/7/2017).

 

Bằng tất cả tấm lòng và sự tri ân sâu sắc đến các thế hệ nhà giáo đã và đang công tác trường, thầy Dương Đức Tuấn, hiệu trưởng nhà trường, đã có bài phát biểu đầy sâu lắng và xúc động. Trong lời phát biểu, thầy Dương Đức Tuấn đã nhấn mạnh: “Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo đã đi qua một chặng đường 25 năm với nhiều thành tích đáng tự hào. Phía sau sự trưởng thành và niềm tự hào ấy là sự vun đắp của rất nhiều các thế hệ thầy, cô; trong số đó, có những người đã dành trọn tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp trồng người, đặc biệt trong số các thầy cô đang giảng dạy tại trường thì có đến 33 thầy cô giáo là cựu học sinh của trường”.

Tiếp lời thầy Dương Đức Tuấn, cô Nguyễn Thị Kim Thư, tổ phó chuyên môn tổ Ngoại ngữ đã thay mặt cho các thầy cô là cựu học sinh của trường bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc trước những hi sinh thầm lặng của các thầy, cô. Chính sự hi sinh thầm lặng ấy đã đưa biết bao thế hệ học sinh cập đến bến bờ tri thức và đem sức mình xây dựng quê hương, đất nước.

Các em học sinh cũng đã hòa chung không khí vui tươi, trọng đại ấy bằng những cánh hoa tươi thắm, những bài hát chan chứa tình yêu thương và đong đầy cảm xúc. Chính lời ca tiếng hát của các em, đã làm ấm lòng các thế hệ thầy cô cũng như làm trĩu nặng trong trái tim bao thế hệ học trò về những ân tình mà thầy cô đã gieo trong cuộc đời mình.

Buổi sinh hoạt tuy diễn ra trong khoảng thời gian ngắn nhưng rất ấm cúng và tràn đầy ý nghĩa. Chúc các thầy cô luôn khỏe mạnh để tiếp tục sự nghiệp trồng người của mình.                                                                       

Đoàn Phương Thảo

Lịch công tác
Khảo sát
Người được xem là “Ông tổ” của ngành quân giới nước ta là ai?Lượt truy cập
Lượt truy cập: 5476881
Số người online: 44
IP của bạn: 54.158.52.166
Đường dây nóng
0911575811
© HỌC THI.VN phát triển website