LỄ TƯỞNG NIỆM DANH NHÂN TRẦN HƯNG ĐẠO
08:45:41 10-10-2017
Lượt xem: 10641

Đêm 09 tháng 10 năm 2017, nhằm ngày 20 tháng 8 năm Ất Dậu, thầy trò trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo tổ chức lễ tưởng niệm 717 năm ngày mất Đức Thánh Trần, anh hùng cứu quốc của dân tộc Việt Nam.    

Tham dự buổi lễ có Ban giám hiệu nhà trường, bà  Trần Thị Kim Tuyến- Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh, tất cả giáo viên, công nhân viên và toàn thể học sinh của Nhà trường.

Đúng 18h30 phút, buổi lễ bắt đầu trong âm hưởng hào hùng  của tiếng trống trận với  cờ xí rực rỡ và bài hát Bạch Đằng giang do đội hát lễ Nhà trường thể hiện.

Tưởng niệm danh nhân Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn là nghi lễ được tổ chức hàng năm của Nhà trường. Đây là dịp để toàn thể giáo viên, cán bộ, công nhân viên và học sinh có cơ hội tỏ rõ đạo lý sống “ Uống nước nhớ nguồn”, nhớ ơn người có công với đất nước, với dân tộc. Từ đó, nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay- sống, học tập, phấn đấu rèn luyện mình sao cho xứng đáng với các bậc tiền nhân.

Nghi lễ dâng hoa, thắp hương đốt trầm được cử hành rất trang nghiêm, kính cẩn  trong không khí thiêng liêng.

Sau nghi lễ trên, cô Nguyễn Thị Bích Hằng- Phó hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt thầy và trò trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo bày tỏ lòng biết ơn cùng  lời hứa sẽ quyết tâm dạy và học tốt để xứng đáng với ngôi trường vinh dự mang tên vị tướng tài ba.

Sau phần lễ là phần hội. Ban tổ chức đã đem đến cho học sinh toàn trường không khí sôi động qua việc thi đua tìm hiểu về đức Thánh Trần cũng như tìm hiểu về truyền thống của  nhà trường bằng hình thức giao lưu trả lời câu hỏi.

Buổi lễ tưởng niệm kết thúc với những cảm xúc lắng đọng trong lòng những người tham dự. Đối với mỗi giáo viên và học sinh của trường, sự kiện này đã tiếp thêm một nguồn sức mạnh để đối mặt với những nhiệm vụ đầy khó khăn phía trước.

Nguyễn Thị Phượng

 

Lịch công tác
Khảo sát
Người được xem là “Ông tổ” của ngành quân giới nước ta là ai?Lượt truy cập
Lượt truy cập: 5476853
Số người online: 16
IP của bạn: 54.158.52.166
Đường dây nóng
0911575811
© HỌC THI.VN phát triển website