Kết quả thi chứng chỉ quốc tế xuất sắc của 9G - Phía sau những thành công.
13:32:03 07-06-2017
Lượt xem: 3892

Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo đã cử cô Trương Thị Tuyết Trâm, giáo viên tiếng Tiếng Anh lớp 9G, dẫn đoàn gồm 10 học sinh lớp 9G tham gia kì thi FCE (do Cambridge cấp bằng) tổ chức tại TP Hồ Chí Minh khoá ngày 22/4/2017. Kết quả thu được có 01 học sinh xuất sắc đạt 188/190 điểm, được công nhận bậc 5/6 (C1) theo chuẩn khung đánh giá châu Âu (CEFR). Những em học sinh còn lại đạt bậc 4/6 (B2). Như vậy, trong chuyến dẫn đoàn vừa rồi, đã có 10/10 học sinh đạt chứng chỉ FCE (B2) trở lên. Ngoài ra, có 05 học sinh 9G đã tham gia kì thi PET (do Cambridge cấp bằng) được tổ chức tại thành phố Phan Thiết, và đã có 4/5 em được công nhận bậc 3/6 (B1). Trên sĩ số 32 của lớp 9G, đã có 14 học sinh đã được đại học Cambridge công nhận đạt mức 3/6 trở lên.

Kết quả này được đánh giá thành công, vì theo đề án ngoại ngữ 2020, giáo  viên Tiếng Anh THPT phải đạt chuẩn bậc 5/6 (có một học sinh lớp 9G của Trường đã đạt chuẩn này như đã nêu trên); giáo viên THCS và giáo viên tiểu học đạt bậc 4/6 kheo khung Châu Âu trước năm 2020. Thiết nghĩ, qui định của đề án trên đối với giáo viên, mục đích sau cùng là để những giáo viên đã được bồi dưỡng này sẽ tác động đến việc học ngoại ngữ của học sinh, tạo ra sự thay đổi toàn diện trong việc dạy và học tiếng Anh ở Việt Nam. Và kết quả mà học sinh 9G - Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo đạt được như đã nêu trên là thành quả ấn tượng  của một đinh hướng dạy và học ngoại ngữ tiến bộ và thể hiện tính tiên phong trong tư tưởng chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường.

Ấp ủ muốn tạo ra một thế hệ học sinh không chỉ phát triển khả năng chuyên môn mà còn sẵn sàng cho sự hội nhập quốc tế, nhà trường luôn chủ trương dạy và học ngoại ngữ theo hướng phát triển kĩ năng (nghe-nói-đọc-viết). Dự kiến năm học 2017-2018 Trường sẽ tổ chức một lớp khối 10, học môn Toán và các môn khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh; xây dựng một lớp 9G có khả năng sử dụng tiếng Anh cho việc nghiên cứu các môn chuyên và phát triển nó thành đặc thù của lớp 9G này. Tầm nhìn của Ban giám hiệu về việc tạo ra những công dân trưởng thành có thể sử dụng tiếng Anh trong công việc trong tương lai, vì chính quyền lợi của các em, đã được tiếp lửa bởi nhận thức tiến bộ của các giáo viên tiếng Anh giảng dạy lớp, những người trực tiếp từng bước hiện thực hoá hoài bão đó bằng phương pháp dạy tiếng Anh rất văn minh, phát triển kĩ năng tiếng Anh toàn diện thay vì chỉ tập trung vào kiến thức ngôn ngữ - và minh chứng cho định hướng tiến bộ này chính là kết quả ấn tượng trên. Nếu như tư tưởng chỉ đạo của nhà trường đúng đắn và giáo viên giảng dạy có chuyên môn giỏi nhưng thiếu sự ủng hộ của phụ huynh thì chắc chắn, việc khuyến khích học sinh học tiếng Anh theo hướng kĩ năng và tổ chức cho học sinh đi thi sẽ gặp nhiều khó khăn về mặt tinh thần và vật chất. Được biết, trong chuyến đi ngày 22/4/2017, đã có những phụ huynh đi cùng để hổ trợ giáo viên trong việc chăm sóc các em học sinh. Đó thật sự là một may mắn, khi có phụ huynh đồng hành trong quyết sách của nhà trường.

Hy vọng, trong tương lai việc tổ chức cho học sinh tham gia các kì thi chứng chỉ quốc tế sẽ được nhân rộng ở các lớp chuyên Anh của nhà trường, sẽ nhận được sự ủng hộ của phụ huynh và tạo thành một làn sóng thực sự trong việc dạy và học ngoại ngữ theo hướng kĩ năng.

                                                                                                                                                TỔ NGOẠI NGỮ

Lịch công tác
Khảo sát
“Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây. Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Bác Hồ đã nói câu này trong thời gian nào?Lượt truy cập
Lượt truy cập: 5279309
Số người online: 27
IP của bạn: 54.166.245.10
Đường dây nóng
0911575811
© HỌC THI.VN phát triển website