Bài phát biểu tri ân Thầy Cô, Cha Mẹ của đại diện Khóa 22
16:13:50 27-05-2017
Lượt xem: 1756
               Kính thưa Quý vị đại biểu, Quý thầy cô và các bạn thân mến!
          Hôm nay, em rất vinh dự được đại diện cho 351 học sinh khóa 22 - Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo được bày tỏ những cảm xúc của mình trong giờ phút tạm biệt thiêng liêng này.
                          
    Em Dương Đức Tín - học sinh lớp 12 chuyên Toán phát biểu tri ân Thầy Cô, Cha Mẹ.
           
           Thầy Cô kính mến!
          Chúng em đã trải qua thời thơ ấu và 12 năm đèn sách, tuổi học trò đã khép lại, giờ đây chúng em đã khôn lớn trưởng thành. Từ đáy lòng mình chúng em muốn gửi lời tri ân sâu sắc đến thầy cô – là những người đã tận tình dạy dỗ cho chúng em tri thức; là vòng tay rộng mở lúc chúng em cần; là ngọn lửa thắp sáng tâm hồn, soi bước chúng em vào đời. Cảm ơn thầy cô rất nhiều vì đã có mặt trong cuộc đời của chúng em, đã đồng hành cùng chúng em suốt 3 năm qua. Làm sao quên được ơn thầy, công người dạy dỗ có ngày hôm nay.
          Kính thưa cha mẹ!
                                       Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ
                                        Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha.
         18 năm qua, chúng con được trưởng thành trong lòng yêu thương, che chở của ba mẹ - tình yêu đó cứ lớn dần theo năm tháng và vẫn còn tiếp tục hy sinh thầm lặng vì con trong suốt cuộc đời này. Chúng con thấu hiểu công lao trời biển của đấng sinh thành, dưỡng dục. Hình ảnh người cha, người mẹ dù nắng hay mưa, hàng ngày cũng đều đặn đưa con tới lớp. Những khi con về muộn ba mẹ đứng ngồi trông ngóng; khi con còn thức học bài ba mẹ cũng thao thức bên con. Ba mẹ đã dành cho con tất cả mà chẳng đòi hỏi ngược lại điều gì.
          Công ơn thầy cô, cha mẹ … thế mà, không biết bao lần, chúng con đã dại dột làm ba mẹ phiền lòng, thầy cô nhắc nhở. Chúng con cúi đầu xin cha mẹ, thầy cô tha thứ! Giờ đây ở tuổi 18, chúng con đã hiểu rằng cha mẹ, thầy cô không thể lo cho con được mãi. Chúng con phải tự bước đi trên chính đôi chân của mình. Vì vậy, chúng con xin hứa sẽ tiếp tục học tập, phấn đấu thật tốt, luôn vững vàng trên bước đường tương lai sắp tới.
          Các bạn ơi, thời gian là dòng chảy một chiều, ba năm gắn bó dưới mái trường thân yêu này đã trôi qua, nay giờ chia tay đã đến! chúng mình sẽ xa thầy cô, xa bè bạn, xa ghế đá hàng cây, xa lớp học, chỗ ngồi và phải sống xa mái ấm, người thân. Còn đâu những hình ảnh mình đứng bên nhau ngoài hành lang lớp học, còn đâu những giờ chơi tụi mình vội vã xuống căn tin ... Mai này dù có quay trở lại, cũng ghế đá, hàng cây, cũng người thầy năm xưa nhưng tất cả chỉ còn là ký ức trong sâu thẳm của mỗi chúng ta.
          Các lớp đàn em thân mến! Các em ở lại, hãy cố gắng học tập, nghe lời thầy cô, ba mẹ, phấn đấu đạt nhiều thành tích hơn các anh, chị để làm rạng danh ngôi trường này các em nhé!
          Tạm biệt thầy cô và mái trường thân yêu. Kính chúc thầy cô, quý vị đại biểu, các bạn học sinh sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc Khóa 22 một mùa thi toại nguyện.
           Em xin chân thành cám ơn.
Lịch công tác
Khảo sát
“Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây. Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Bác Hồ đã nói câu này trong thời gian nào?Lượt truy cập
Lượt truy cập: 5279310
Số người online: 28
IP của bạn: 54.166.245.10
Đường dây nóng
0911575811
© HỌC THI.VN phát triển website