Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia năm học 2016-2017
16:18:34 06-01-2017
Lượt xem: 1560

Sáng nay cùng với hơn 3000 học sinh giỏi toàn quốc, tại trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo  đội tuyển HSG THPT tỉnh Bình Thuận chính thức bước vào kì thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2016 – 2017. Kì thi diễn ra trong 3 ngày từ ngày 5 – 7/1/2017.

 

Thầy Phan Đoàn Thái- Giám đốc Sở GD và ĐT Bình Thuận phát biểu khai mạc kì thi

Để chuẩn bị cho kỳ t hi, Sở GD&ĐT Bình Thuận đã tổ chức kì thi tuyển chọn học sinh giỏi THPT vào ngày 17- 18 / 10/ 2016 và đã thành lập đội tuyển học sinh giỏi của tỉnh với 54 học sinh dự thi ở 9 bộ môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh.    Những em được tuyển chọn vào  đội tuyển thi HSG Quốc gia năm học này 100% là học sinh trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo.  Đồng thời với việc tuyển chọn là việc chọn cử giáo viên tham gia bồi dưỡng. So với trước đây, công tác bồi dưỡng HSG được Ban giám hiệu trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo quan tâm đầu tư rất nhiều. Không chỉ tập trung ôn luyện tại trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo với đội ngũ giáo viên kinh nghiệm và tâm huyết, nhà trường còn có chính sách liên kết với các tỉnh bạn để các đội tuyển được đi tham gia học tập với những chuyên gia.

Thầy Dương Đức Tuấn- Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Sự đầu tư cho công tác bồi dưỡng đội tuyển HSG QG ngoài mong muốn các  em sẽ đem thành tích về cho trường, cho tỉnh thì đó còn nằm trong mục tiêu lâu dài của trường chuyên là đào tạo những học sinh có kiến thức chuyên sâu ở một  lĩnh vực nào đó, tạo nền móng cho việc tiếp tục học tập và nghiên cứu khoa học của các em ở bậc Cao đẳng và Đại học sau này, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Em Đỗ Nguyễn Giao Ngân – đội tuyển học sinh giỏi môn Sinh cho biết: Được chọn là một trong 6 học sinh Bình Thuận tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Sinh là niềm vinh dự, tự hào của bản thân, gia đình và nhà trường, do đó, trong thời gian qua, em đã cố gắng, nỗ lực ôn tập, củng cố, mở rộng kiến thức để đạt được kết quả cao trong kỳ thi này để không phụ lòng thầy cô, gia đình, bạn bè.

Bên cạnh sự nỗ lực ôn tập của học sinh, sự đầu tư của Nhà trường, Sở Giáo dục và đào tạo Bình Thuận cũng đã chỉ đạo các bộ phận liên quan thực hiện đầy đủ chế độ theo quy định, tạo mọi điều kiện để học sinh bước vào kỳ thi với tâm lí thoải mái, tự tin, gặt hái những thành tích cao nhất.

Với sự chuẩn bị chu đáo, sự nỗ lực của thầy, trò trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo và Sở GD và ĐT Bình Thuận tin rằng kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay, Bình Thuận sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Huyền Nhung

Lịch công tác
Khảo sát
“Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây. Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Bác Hồ đã nói câu này trong thời gian nào?Lượt truy cập
Lượt truy cập: 5342057
Số người online: 106
IP của bạn: 54.224.235.183
Đường dây nóng
0911575811
© HỌC THI.VN phát triển website