Bài dự thi “Viết về thầy cô và mái trường thân yêu” : Thanh xuân Chuyên Trần
09:54:07 18-11-2019
Lượt xem: 5536

Bài dự thi “Viết về thầy cô và mái trường thân yêu”

Họ và tên: Nguyễn Hà Anh Thư

Lớp: 11 Sinh

Tên bài viết: Thanh xuân Chuyên Trần

Con người ta lớn lên quý nhất là những năm tháng cấp ba. Đấy là khoảng thời gian chúng ta có nhiều mộng mơ, nhiều hoài bão. Đấy là lúc mà tuổi trẻ sống đầy sôi nổi, đầy nhiệt huyết. Cấp ba có lẽ là lúc mà những con người xa lạ gặp nhau, trò chuyện, kết thân và rồi hòa chung nhịp đập của cái mà chúng ta vẫn thường hay gọi là “thanh xuân”. Thanh xuân giống như một cơn mưa rào , dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa thì bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa. Đúng vậy! Bạn có dám mạnh dạn hô to rằng bạn chưa từng làm điều điên rồ nào không? Có thể là những lần cúp tiết để rủ nhau ra các quán trà sữa, các quán net,… Có thể là những lần chọc phá bạn bè trong lớp và cái kết là những hình phạt đầy nghiệt ngã của giám thị. Hay cũng có thể là những lần không thuộc bài vì đêm trước mải mê cày những tập phim mới ra. Tất cả những cái mà con người ta cho là điên rồ nhất lại chính là nguyên liệu xây dựng nên một thanh xuân đầy rực rỡ.

Thanh xuân của tôi gắn liền với dòng chữ “Hiền tài là nguyên khí quốc gia”. Dòng chữ ấy là khẩu hiệu của ngôi trường cấp ba mà tôi đã, đang và sẽ dành trọn cả thanh xuân để gắn bó. Ngôi trường mà vinh dự được xướng tên của một vị tướng có tài dụng binh, là một danh nhân văn hóa thế giới người người sùng bái. Ngôi trường mà hầu như các bạn trong tỉnh tôi đều mơ ước sẽ được theo học. Đó là Trường trung học phổ thông chuyên Trần Hưng Đạo – ngôi trường danh giá bậc nhất trong tỉnh.

Ba năm cấp ba, tôi đã đi được một nửa. Nghĩ đến đây, lòng tôi bỗng có chút thắt lại. Thời gian trôi nhanh thật đấy! Nhớ ngày nào, tôi còn bất ngờ khi biết tin mình đậu vào trường. Tôi không biết phải diễn ta cảm xúc ấy như thế nào nữa. Đó là sự vui mừng tột độ đan xen đôi chút rối bời, pha thêm một ít ngờ vực. Và đó có lẽ là bước ngoặt lớn đầu đời của tôi. Thế là cả cái hè ấy tôi cứ ngóng trông từng ngày  với niềm mong ước nho nhỏ: hè ơi trôi nhanh đi, cho tôi được đi học. Tôi nhớ như in cái ngày tựu trường. Hôm ấy là một buổi sớm mùa thu se se lạnh, ba tôi đưa tôi đến trường. Đứng trước cổng chính của trường, tôi lặng hồi lâu rồi bỗng chốc cảm thấy rất tự hào nhưng lồng vào đó là chút cảm xúc hồi hộp, bâng khuâng là lạ. Tự hào vì bản thân đã thực hiện được ước mơ mà bấy lâu nay ấp ủ, đó cũng là mong ước của ba mẹ tôi. Còn chút hồi hộp kia có lẽ là do tôi đứng trước một nơi lạ lẫm. Ở trường mới, tôi quen được rất nhiều người bạn, ai ai cũng thân thiện, và đặc biệt họ đều học rất giỏi. Còn có cả thầy cô, những con người tâm huyết với nghề giáo.

Thấm thoát tôi đã bước sang lớp 11. Một năm cấp ba đã trôi qua! Biết bao những kỉ niệm bè bạn, thầy cô dưới mái trường hằng dấu yêu này. Chỉ một năm ngắn ngủi cũng đủ để tôi cảm nhận được tất thảy Chuyên Trần. Đấy không phải là nơi chỉ dạy cho chúng ta con chữ mà còn dạy cho ta cách làm người, cách sống sao cho phù hợp với lẽ đời. Đúng với khẩu hiệu của trường tôi, nơi đây luôn đào tạo ra “hiền tài” - những người tài đức vẹn toàn, để giúp ích cho tương lai đất nước.

Những kỉ niệm thì chắc có lẽ không giấy mực nào có thể kể hết được. Tôi bỗng có một nỗi sợ. Tôi sợ khoảng thời gian cấp ba sẽ chóng qua nhanh, nhanh như cơn gió, nhanh đến mức mà tôi còn chưa kịp cảm  nhận được hết tất cả vị ngọt của thanh xuân bạn tặng.

Mặc dù ba năm cấp ba không ngắn không dài, nhưng tôi sẽ trân trọng mọi khoảnh khắc bên thầy cô, bạn bè; tôi sẽ hòa mình vào dòng chảy thời gian để “thanh xuân Chuyên Trần” trong tôi mãi luôn là những trang nhật kí đẹp đẽ mà mỗi khi lật lại, hiện lên trong tâm trí tôi là cả bầu trời yêu thương.

Lịch công tác
Khảo sát
Cuộc khởi nghĩa Hương Khê được xem là cuộc khởi nghĩa có quy mô lớn và thời gian kéo dài nhất của phong trào khởi nghĩa Cần Vương. Lãnh đạo cuộc khởi nghĩa Hương Khê là ai ?Lượt truy cập
Lượt truy cập: 7829386
Số người online: 33
IP của bạn: 3.219.167.194
Đường dây nóng
0911575811
Huỳnh Triệu Vỹ - 0919011994 - phát triển website