LỄ TƯỞNG NIỆM 719 NĂM NGÀY MẤT DANH NHÂN TRẦN HƯNG ĐẠO
16:35:09 20-09-2019
Lượt xem: 1507

Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc và để tưởng nhớ công lao anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, tối 18 tháng 9 năm 2019 (nhằm ngày 20 tháng 8 năm Kỉ Hợi) trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo tổ chức trọng thể Lễ tưởng niệm 719 năm ngày mất Danh nhân Trần Hưng Đạo (1300 - 2019).

Dự lễ tưởng niệm có sự hiện diên của ông Trần Đăng Ninh- Trưởng ban đại diện Hội phụ huynh học sinh nhà trường.

Sự có mặt của quý thầy trong Ban giám hiệu nhà trường, tập thể giáo viên, công nhân viên và hơn 400 học sinh đại diện cho học sinh của nhà trường có mặt tham dự.

Buổi lễ bắt đầu với bài hát Bạch Đằng giang do đội hát lễ nhà trường thể hiện, âm hưởng hào hùng của bài hát cùng hình ảnh những ngọn cờ là dư âm của những chiến công hiển hách gắn liền với tài điều binh khiển tướng của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn như còn vang mãi nghìn thu.

Lễ tưởng niệm bước vào thời khắc trang trọng khi đại diện học sinh nhà trường thực hiên nghi thức dâng hoa và tất cả lặng im, trang nghiêm trong phút tưởng niệm tưởng nhớ công lao của vị danh tướng tài ba lỗi lạc.

Nghi thức dâng hương đốt trầm được cử hành rất trang nghiêm, kính cẩn trong không khí thiêng liêng, lần lượt quý thầy trong BGH, quý thầy cô TTCM, quý thầy cô giáo và đại diện học sinh các lớp thực hiện nghi thức với tấm lòng thành kính, tri ân sâu sắc.

Phát biểu tại Lễ tưởng niệm, thầy Nguyễn Hiếu- Phó hiệu trưởng nhà trường- một lần nữa ôn lại những chiến công hiển hách của danh tướng Trần Hưng Đạo đồng thời thể hiện niềm tự hào khi trường được mang tên người anh hùng của dân tộc, qua đó càng cho thấy ý nghĩa lớn lao của Lễ tưởng niệm vì đó là một nét truyền thống riêng của nhà trường, một niềm tự hào của thầy và trò, hơn hết là dịp để mỗi người tự nhận thấy cần cố gắng nhiều hơn để xứng đáng là thành viên của ngôi trường mang tên Trần Hưng Đạo.

Sau phần lễ là phần hội, Ban tổ chức đã đem đến cho học sinh  không khí sôi động qua việc thi tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp hiển hách của Đức Thánh Trần cũng như tìm hiểu về truyền thống xây dựng và phát triển của  nhà trường bằng hình thức giao lưu trả lời câu hỏi.

Lễ tưởng niệm kết thúc với những cảm xúc lắng đọng trong lòng những người tham dự. Xen lẫn cảm xúc tự hào là ý thức về trách nhiệm mà mỗi giáo viên và học sinh của trường cần phải thực hiên. Buổi lễ đã tiếp thêm một nguồn động viên tinh thần vô giá để thầy và trò quyết tâm thực hiện thành công nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

Một số hình ảnh diễn ra buổi lễ

Hồng Khương

Lịch công tác
Khảo sát
Cuộc khởi nghĩa Hương Khê được xem là cuộc khởi nghĩa có quy mô lớn và thời gian kéo dài nhất của phong trào khởi nghĩa Cần Vương. Lãnh đạo cuộc khởi nghĩa Hương Khê là ai ?Lượt truy cập
Lượt truy cập: 6482754
Số người online: 181
IP của bạn: 34.204.171.108
Đường dây nóng
0911575811
© HỌC THI.VN phát triển website