CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 72 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SĨ (27/7/1947 – 27/7/2019)
14:50:47 27-07-2019
Lượt xem: 6445

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019) và thực hiện Kế hoạch số 891/SGDĐT-GDTrH&CN-TX ngày 03/05/2019 và Kế hoạch số 1567/KH-SGDĐT-GDTrH-CN-TX ngày 24/07/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

Sáng ngày 27/07/2019, Ban Chấp hành Công đoàn và Ban Thường vụ Đoàn trường đã tiến hành tổ chức thắp hương tưởng nhớ công ơn của các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bình Thuận (xã Hồng Sơn – huyện Hàm Thuận Bắc).

Thầy Đoàn Ngọc Minh – Chủ tịch Công đoàn và đồng chí Nguyễn Thành Công – Bí thư Đoàn trường thắp hương tại Đền thờ Tổ quốc ghi công.

Tại nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, Thầy Đoàn Ngọc Minh – Chủ tịch Công đoàn và đồng chí Nguyễn Thành Công – Bí thư Đoàn trường cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đoàn trường đã  đến thắp hương kính viếng các anh hùng Liệt sĩ. Trước anh linh của các Anh hùng Liệt sĩ, thế hệ Đoàn viên trong thời bình mãi mãi ghi nhớ công ơn trời biển của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì nền độc lập - tự do của dân tộc. Từ đó, Ban Chấp hành Công đoàn và Ban Thường vụ Đoàn trường nguyện phát huy truyền thống cách mạng, nêu cao tinh thần đoàn kết, góp phần xây dựng quê hương ngày một đổi mới đi lên, xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng Liệt sĩ, thực hiện tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”,  chăm sóc phụng dưỡng các gia đình thân nhân liệt sỹ, gia đình thương bệnh binh và người có công với cách mạng.

Đồng chí Dương Minh Tâm – Phó Bí thư Đoàn trường và Đồng chí Lê Duy Thông - Ủy viên BTV Đoàn trường thắp hương tại Đền thờ Tổ quốc ghi công.

Sau khi thắp hương, Ban Thường vụ Đoàn trường tiếp tục di chuyển về TP. Phan Thiết để đến thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Trọn. Tại nhà riêng của Mẹ, Ban Chấp hành Công đoàn và Ban Thường vụ Đoàn trường đã ân cần thăm hỏi sức khỏe Mẹ và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh mất mát của Mẹ, tri ân công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, đồng thời động viên tinh thần của mẹ, mong mẹ sống vui, sống khỏe để chứng kiến sự đổi thay từng ngày, từng giờ của đất nước trong thời kỳ hội nhập.

Ban Chấp hành Công đoàn và Ban Thường vụ Đoàn trường thăm hỏi sức khỏe và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Trọn.

Mẹ năm nay đã nhiều tuổi. Ở độ tuổi này ít có ai còn được minh mẫn và khỏe mạnh như mẹ. Đón nhận món quà từ Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Mẹ cùng gia đình nói lời cảm ơn và bày tỏ lòng cảm kích trước sự quan tâm của Trường.

Lê Duy Thông

Lịch công tác
Khảo sát
Cuộc khởi nghĩa Hương Khê được xem là cuộc khởi nghĩa có quy mô lớn và thời gian kéo dài nhất của phong trào khởi nghĩa Cần Vương. Lãnh đạo cuộc khởi nghĩa Hương Khê là ai ?Lượt truy cập
Lượt truy cập: 7770651
Số người online: 33
IP của bạn: 3.85.214.125
Đường dây nóng
0911575811
© HỌC THI.VN phát triển website