Giữ gìn sức khoẻ mùa thi
02:31:54 27-04-2012
Lượt xem: 946

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đang đến gần, giờ là thời điểm các em học sinh phải nổ lực nhiều hơn nữa cho chặng đường nước rút để đem lại kết quả cao nhất cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới. Song chưa dừng lại ở đó, các em vẫn còn một chặng đường phía trước cam go, thử thách hơn, đó là kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học và cao đẳng. Trước khi “vượt vũ môn” các em học sinh thường quá lo lắng nên ảnh hưởng đến thần kinh. Bước vào mùa thi, các em học quá sức và ăn uống lơ là hay bỏ bữa nên cơ thể cảm thấy mệt mỏi, suy nhược. Về giấc ngủ, các em phải học bài khuya, do đó cần phải đảm bảo cho cơ thể khỏe mạnh và tinh thần tốt nhất. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp các em học sinh có thể đảm bảo được sức khỏe để chuẩn bị bước vào kỳ thi sắp tới:

Cần có một chế độ ăn uống điều độ, hợp lý và đủ dinh dưỡng. Các nhóm chất bột, chất xơ, chất đạm... cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Bên cạnh đó, các em nên bổ sung khẩu phần rau xanh. Trứng và cá là những thức ăn bổ và rất tốt cho những ngày ôn thi của các em.

· Không nên uống cà phê vì cà phê chứa các chất kích thích, có hại cho sức khỏe chứ không giúp cho các em tỉnh táo hơn khi học bài. Nếu muốn tỉnh táo để học bài các em nên pha nước trà loãng sau đó hãy thư giản, thả lỏng cơ thể một chút, rửa mặt để tỉnh táo hơn.

· Ngủ đủ giấc (tối thiểu 7 tiếng). Nếu thời gian học nhiều quá, các em nên cân nhắc tranh thủ ngủ trưa, cố gắng ngủ trước 11h đêm và thức dậy lúc 5h sáng. Nếu ngủ không đủ giấc kéo dài sẽ ảnh hưởng đến thần kinh.

· Sắp xếp thời gian học tập thật khoa học và hợp lí. Cần có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn để tránh stress, khoảng 45 phút nên vận động chứ không nên học một mạch.

· Tập thể dục vào mỗi buổi sáng để có được thể chất tốt.

MAI THUẬN

 

Lịch công tác
Khảo sát
Các nước là Ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc hiện nay làLượt truy cập
Lượt truy cập: 5829154
Số người online: 49
IP của bạn: 54.167.47.248
Đường dây nóng
0911575811
© HỌC THI.VN phát triển website